FB like button
สวนน้ำรามายณะ สัตหีบ พัทยา สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

<< อัพเด็ท เกี่ยวกับโครงการ สวนน้ำรามายณะ สัตหีบ พัทยา คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปลายปี 2558 >>

สวนน้ำรามายณะ (Ramayana Water Park) เป็นโครงการสวนน้ำที่สร้างขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โครงการก่อสร้างสวนน้ำรามายณะตั้งอยู่ที่ในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ใกล้พัทยา หากขับรถมาจากกรุงเทพมหานคร จะใช้เวลาโดยประมาณ 1.5 ชั่วโมง และ อีก 15 กิโลเมตร จากเมืองพัทยา


สวนน้ำรามายณะมีเครื่องเล่น และสไลด์เดอร์สำหรับผู้ใหญ่และเด็ก รวมถึงเด็กเล็กด้วย ในบริเวณสวนน้ำมีที่สำหรับพักพ่อน โดยมีอาหารไทยและอาหารนานาชาติ รวมถึงความบันเทิงต่างๆ ไว้คอยให้บริการ
ได้เริ่มการก่อสร้างเมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ. 2555 ที่ตำบลนาจอมเทียน พัทยา สวนน้ำรามายณะจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการต้นปี พ.ศ. 2557
สวนน้ำรามายณะสร้างสวนน้ำตามมาตรฐานสากล และสวนน้ำรามายณะจะเป็นสวนน้ำดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากให้เข้ามาเยือนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย โดยภูมิอากาศที่เมืองพัทยานั้นยังสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยื่ยมเยือนตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดา หรือวันหยุดเสาร์-อาทิตย์
เครื่องเล่น

ดูอัล เวฟพูล (Dual Wave Pool)
เวฟพูลของสวนน้ำรามายณะเป็นแบบคลื่นน้ำสองระบบซึ่งจะให้ประสบการณ์แก่ผู้เล่นที่แตกต่างกันถึงสองแบบ ด้านหนึ่งของสระจะเป็นคลื่นแบบคลื่นนิ่งขึ้นลง หัวคลื่นรูปเพชร ผู้เล่นจะได้ลอยขึ้นลงไปตามคลื่น ส่วนอีกด้านหนึ่งของสระจะให้ประสบการณ์ของคลื่นแบบม้วนเช่นเดียวกับคลื่นในมหาสมุทร

เลซี่ ริเวอร์ (Lazy River)
เลซี่ ริเวอร์ คือสายลำธารที่ยาวต่อเนื่องให้แขกสามารถเอนหลังผ่อนคลายไปกับครอบครัวและเพื่อนๆในขณะที่ล่องเรื่อยไปตามลำธาร และยังเป็นโอกาสที่จะได้เห็นเครื่องเล่นต่างๆภายในสวนน้ำ และเป็นการเตรียมตัวสำหรับการผจญภัยอันตื่นเต้นต่อไปที่รออยู่

โฟลว์ไรเดอร์ (FlowRider)
โฟลว์ไรเดอร์ เป็นเครื่องเล่นที่น่าตื่นเต้นและต้องใช้ทักษะซึ่งจะดึงดูดกลุ่มเป้าหมายได้อย่างต่อเนื่อง ผู้เล่นสามารถเล่นท่าต่างๆบนคลื่นที่ซัดเข้ามาอย่างต่อเนื่องจากการสูบน้ำแล้วพ่นออกมาเป็นชั้นน้ำบางๆเหนือพื้นผิวที่ทำจากวัสดุผสม

โฟลว์ ไรเดอร์ เป็นเครื่องเล่นทางน้ำชนิดเดียวที่ทั้งตื่นเต้นและต้องใช้ทักษะซึ่งผู้เล่นจะพัฒนาฝีมือขึ้นตามระยะเวลาที่เล่นทำให้เกิดการกลับมาเล่นซ้ำอยู่เรื่อยๆ และนี่ยังเป็นเครื่องเล่นเดียวที่ผู้ชมก็สนุกสนานในการชมพร้อมกันไปกับผู้เล่นด้วย สิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดภาพที่เตะตาและน่าดึงดูดต่อตัวเครื่องเล่น "ไม่ใช่แค่ผู้เล่นที่สนุกแต่ผู้ชมก็สนุกสนานแม้เพียงแค่นั่งดูคนอื่นๆเล่น"

แฟมมิลี่ ลาฟท์ ไลด์ (Family Raft Ride)
มีจุดเริ่มต้นจากหอที่สูงที่สุดในสวนน้ำ โดยสามารถเล่นได้พร้อมกันทั้งครอบครัว 3-4 คน ในแพขนาด 6 ฟุต จะล่องลงมาตามสไลเดอร์ขนาดใหญ่ทำให้ได้ประสบการณ์ความตื่นเต้นของการไหลดิ่งขึ้นไปตามผนังจากซ้ายไปขวาจนกระทั่งไหลลงอย่างนุ่มนวลลงในสระที่อยู่ด้านล่าง

ดิวลิ่ง มาสเตอร์ บราสเตอร์ (Dueling Master Blaster)
เครื่องเล่นสไลเดอร์ทั้งสองชนิดนี้ให้ความตื่นเต้นพร้อมเสียงกรีดร้องของรถไฟเหาะตีลังกาในน้ำ สไลเดอร์ที่ได้รับรางวัลตัวนี้จะพาผู้เล่นสองถึงสามคนไหลดิ่งลงไปตามรางก่อนที่จะพ่นกระแสน้ำดันให้ขึ้นไปตามเนินและวนรอบโค้งก่อนที่จะร่วงดิ่งลงไปอีกครั้ง เหตุการณ์ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าเมื่อผู้เล่นแข่งขันกันกับผู้เล่นอื่นในรางถัดไป

บูมเมอแรงโก (Boomerango)
บูมเมอแรงโก เป็นเครื่องเล่นระดับแนวหน้าของไวท์วอเตอร์ที่ให้สัมผัสถึงความตื่นเต้นโดยมีรูปร่างเป็นครึ่งท่อขนาดใหญ่ ที่ผู้เล่นทั้งสองจะไหลเลี้ยวไปตามท่อก่อนที่จะไปถึงช่องเปิดแล้วร่วงลงไปด้วยความเร็วพอที่จะไหลต่อขึ้นไปถึง 10 เมตรบนผนังดิ่ง 60 องศา และไหลกลับลงมาด้วยความเร็วสูง กลับไปกลับมาจนช้าลงแล้วไหลลงไปยังสระ ทั้งหมดจะกินเวลา 15 ถึง 20 วินาทีกับช่วงเวลาที่ผู้เล่นจะลืมหายใจ

อินเนอร์ ทูวป์ สไลด์ (Inner Tube Slides)
ผู้เล่นทั้งสองจะเริ่มต้นที่ยอดหอคอยโดยเข้าตรงท่อลงคู่ที่เป็นเครื่องเล่นที่น่าสะพรึงกลัวแบบคลาสสิกโดยมีส่วนผสมครบครันที่ทำให้เกิดเสียงหวีดร้องได้ ผู้เล่นจะเปียกปอนภายใต้ม่านน้ำไหลและรู้สึกว่าได้อากาศหายใจเพียงสั้น ๆ จากนั้นจะไหลผ่านอุโมงค์อย่างเร็วและทะยานสูงบนผนังโค้ง 180 และ 360 องศาก่อนจะถึงการร่วงระลิ่วครั้งสุดท้ายไปยังสระน้ำ จะมีสไลเดอร์สองแบบคือแบบปิดซึ่งผู้เล่นจะไหลผ่านไปในความมืดมิดและแบบกึ่งเปิดกึ่งปิดที่ผู้เล่นจะไหลขึ้นไปบนผนังได้

วิซซาร์ด (Whizzard™)
เครื่องเล่นชนิดนี้ผู้เล่นสามารถแข่งขันกันบนแผ่นรองโดยแล่นไปตามรางปิดซึ่งจะมีความเร็วเพิ่มขึ้นเรื่อยๆก่อนที่จะไหลออกไปยังรางแบบเปิดแล้วร่วงหล่นไปยังระดับผิวพื้นสู่กระแสน้ำของรางสไลเดอร์ด้วยความเร็วสูง แล้วดูว่าใครจะไปได้ไกลที่สุด

อากัวลูฟป์ (Aqualoop)
ผู้เล่นจะเริ่มโดยปีนขึ้นไปตามขั้นบันไดของหอคอย เมื่อเจอคนควบคุมเครื่องเล่นก็จะเข้าประตูไปยังแคปซูลซึ่งมีเสียงเพลงและไฟติดอยู่ ที่พื้นของแคปซูลจะมีประตูกลผู้เล่นจะเอามือไขว้ไว้ที่หน้าอกจากนั้นก็รอนับถอยหลัง เมื่อประตูกลเปิดออกผู้เล่นก็จะร่วงลงไปจากความสูงกว่า 40 ฟุตแบบอิสระด้วยความเร่งสูงสุดไปยังรางเลื่อนวงรอบ ด้วยความเร็วและความสนุกสุดเหวี่ยงอควาลูปจะสร้างประสบการณ์ชนิดลืมหายใจแก่ผู้เล่น!

ฟรี ฟอลล์ (Freefall)
กระโจนดิ่งลงแบบอิสระจากหอคอยที่สูง 18 เมตร ผู้เล่นเข้าสู่สไลเดอร์ตามแนวราบอย่างช้า ๆ ก่อนที่จะร่วงลงแนวดิ่งแบบอิสระแล้วไถลไปตามแนวราบอีกครั้งก่อนที่จะถึงผิวน้ำด้วยความเร็วสูง

เรน ฟอร์ทเตท (Rain Fortress)
เครื่องเล่นเรนฟอเตรสของสวนน้ำ ได้รวมชิ้นส่วนเครื่องเล่นต่าง ๆ เข้าด้วยกันเช่น สไลเดอร์ ประตูน้ำ ข้อเหวี่ยง ปืนใหญ่น้ำ ตาข่าย ที่พ่นละอองน้ำ ซึ่งผู้เล่นสามารถบังคับได้ ผู้เล่นจะสนุกโดยเล่นโต้ตอบกันในสนามเด็กเล่นน้ำแห่งนี้ ผู้เล่นทุกวัยสามารถเล่นได้เป็นชั่วโมงโดยไม่เบื่อ ด้านบนสุดของมันจะมีถังใส่น้ำยักษ์ที่จะถูกเติมน้ำแล้วเทหกลงมาทุก 2 นาทีใส่ผู้เล่นที่อยู่ด้านล่าง

สระว่ายน้ำเด็ก (Kid`s pool)
สระน้ำนี้ออกแบบให้มีสไลเดอร์พิเศษสำหรับเด็กเล็กพร้อมมีกิจกรรมของเครื่องพ่นละอองน้ำที่เด็ก ๆ สามารถควบคุมและเล่นได้ทั้งแบบละอองน้ำ และแบบน้ำตก

สระครอบครัว (Pool Bar / Activity Pool)
ตั้งอยู่ในบริเวณเลซี่ ริเวอร์ เป็นลักษณะสระสำหรับครอบครัว พร้อมทั้งบาร์เครื่องดื่มในน้ำที่มีบริการทั้งค๊อกเทล และ เครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์สำหรับเด็ก

ยูโรบันจี้ (Eurobungy)
เป็นเครื่องเล่นน่าตื่นเต้นที่ประกอบไปด้วย แท่นกระโดดยูโรบันจี้ 4 ตัว ซึ่งผู้เล่นสามารถ กระโดด บิดตัว หกคะเมน อย่างกับมืออาชีพในขณะที่มีสายรัดตัวเพื่อความปลอดภัย เครื่องเล่นนี้สำหรับให้แขกได้สนุกสนานในช่วงบ่ายหลังจากเสร็จจากการเล่นน้ำ

เวทีคอนเสิร์ต (Stage)
บริเวณตรงกลางของดูอัลเวฟพูลจะเป็นเวทีการแสดงและจอ LED ขนาดใหญ่ซึ่งสามารถจัดงานคอนเสิร์ตแสดงสด โชว์การเต้นรำนานาชาติ และการประกวดมิสบิกีนี่

มุมส่วนตัว (Private Cabana`s)
ที่สวนน้ำมีศาลาส่วนตัวให้เช่าหลายแบบตั้งอยู่ใกล้ ๆ สระและเครื่องเล่นซึ่งเพื่อน ๆ สามารถนั่งจับกลุ่มคุยกัน และ ผู้ปกครองสามารถเอนหลังพักผ่อนในขณะที่เฝ้ามองบุตรหลานได้

อาหาร และเครื่องดื่ม ร้านขายของ (Food & Beverage / Retail)
สวนน้ำรามายณะมีบริการอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายสำหรับแขก มีลานขายอาหารซึ่งมีเมนูอาหารทั้งอาหารท้องถิ่นและอาหารนานาชาติ ในบรรยากาศสวนป่าเขตร้อนที่สวยงาม และมีร้านจำหน่ายของที่ระลึกสำหรับแขกแผนที่สวนน้ำรามายณะ สัตหีบ พัทยา
พิกัด GPS 12.7533432,100.963638


ชอบเรื่องนี้ช่วยกด Like กด Share ให้ด้วยนะครับ