FB like button
รีวิว สวนน้ำ Cartoon Network Amazone สัตหีบ พัทยา

<< Review Cartoon Network Amazone Sattahip Pattaya >>


อากาศร้อนๆๆๆๆ มากมาย แบบนี้คงต้องคลายร้อนด้วยการลงเล่นน้ำ เพื่อให้อุณหภูมิในร่างกายลดลงซักหน่อยนะครับ ว่าแล้วก็เปิด Google หาข้อมูลเกี่ยวกับสวนน้ำที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ซักเท่าไหร่ ซึ่งก็เจอข้อมูลสวนน้ำทั้งในหัวหิน และ พัทยา ที่เป็นสวนน้ำมาตรฐานระดับสากล


แต่ด้วยความที่การเดินทางครั้งนี้มีความสนใจที่จะเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ในสัตหีบ และ พัทยา ด้วยก็เลย ขอเลือกเป็น สวนน้ำ Cartoon Network Amazone ละกันนะครับคอนเซ็ปของ Cartoon Network Amazone ก็จะเป็นการนำตัวการ์ตูนยอดฮิตทั้งหลายของคุณน้องคุณหนูมาจัดทำเป็นโซนเครื่องเล่นต่างๆ เพื่อให้รู้สึกเป็นกันเอง เช่น Ben10 , The Power Puff Girls , Gumball , Johnny Brovo และ อื่นๆ

ซึ่งถือได้ว่าที่นี่เป็นสวนน้ำที่ทำเป็นธีมแบบนี้แห่งแรกของโลกเลยทีเดียว น่าภูมิใจมั๊ยล่ะครับถ้างั้นมาติดตามชมรีวิวพาเที่ยวสวนน้ำ Cartoon Network Amazone กันเลยดีกว่าครับเริ่มตั้งแต่ทางเข้าครับ วันนี้มาเที่ยวกันวันธรรมดา ดูจากด้านนอกคนไม่มากเท่าไหร่ แต่ด้านในคนก็เยอะพอสมควร ส่วนใหญ่เป็นต่างชาติน่ะครับ ถ้าวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ คนไทยก็จะเยอะกว่านี้


ส่งตัวแทนไปจัดการเรื่องตั๋วก่อนครับ
สำหรับบัตรเข้าสวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์คมีรายละเอียดดังนี้ครับ

(คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพขยาย)

สวนน้ำ Cartoon Network Amazone เปิด 10.00น. -18.00 น.
สนนราคาค่าบัตรตามนี้ครับ
– บัตรผู้ใหญ่ 1,290
– บัตรเด็ก 890 บาท
– บัตรผู้สู่งอายุ 890 บาท
– บัตรรายปี เริ่มต้น 6,000 - 12,990 บาท


หลังจากซื้อบัตรแล้ว เราจะได้ Wristband มาแบบนี้ครับ ซึ่ง Wristband นี้จะสามารถนำไปเติมเงิน เพื่อใช้ซื้อของกิน ของใช้ภายในสวนน้ำได้ ซึ่ง Wristband นี้ไม่มีค่ามัดจำใดๆ เพราะว่าทางสวนน้ำเค้าให้เราเอากลับบ้านไปเป็นของที่ระลึกด้วยครับ

ได้ Wristband แล้วก็มาผ่านขั้นตอนการตรวจสัมภาระ ครับ ทางสวนน้ำ ไม่อนุญาติให้นำอาหาร หรือ เครื่องดื่มจากภายนอกเข้าไปนะครับ แต่ถ้าใครบังเอิญมีน้ำหรืออาหารติดมาด้วย ก็สามารถฝากไว้ได้ครั บตอนขากลับ ก็มารับคืน เค้าไม่ได้โยนทิ้งเหมือนที่สนามบินนะครับ :-)


ตอนเข้าไปด้านในก็ใช้ Wristband วางที่เครื่องตรงบริเวณประตูทางเข้าแบบนี้ครับ ต้องขอบอกเลยครับว่าสวนน้ำสมัยใหม่ นี่เค้าจะเป็นระบบ Paperless และ Cashless กันหมดแล้วนะครับ ทุกอย่างใช้ระบบ RFID คือใช้เป็น Wristband เติมเงิน อยากซื้ออะไรก็ใช้เติมเงินเข้า Wristband และ สแกนเพื่อชำระค่าสินค้า
(คลิกเพื่อดูภาพขยาย)

ก่อนอื่นขอ บรีฟ คร่าวๆ ให้พอเห็นภาพก่อนนะครับ
ภายในจะมีการจัดแบ่งโซนหลักๆ ตามนี้ครับ
1. โซนเด็กๆ (Cartoonival)
2. โซนคลื่นเทียม (Megawave)
3. โซนเล่นเซิร์ฟ (Surf Arena)
4. RipTide Rapids
5. Adventure Zone
6. Omniverse Zone
7. Foodville Zone


งั้นเรามาเริ่มชมบรรยากาศภายในกันเลยครับ
โซนเด็กๆ (Cartoonival)

เข้ามาด้านในก็จะเห็นโซนสไลเดอร์สำหรับเด็กๆ ก่อนเลยครับ
เฉพาะโซนของเด็กก็ดูอลังการมากเลยนะครับ โซนนี้จะมีการ์ตูนพวก ben10 


น้ำบริเวณนี้จะไม่ลึก ระดับความลึกประมาณหน้าแข้ง ซึ่งเด็กๆ สามารถเล่นได้สบายๆ แต่ไม่สามารถว่ายเล่นได้

สำหรับใครที่มาเที่ยวกันเป็นกลุ่ม และ ต้องการความเป็นส่วนตัว ก็สามารถเช่า คาบาน่า หรือ เต็นท์ แบบนี้ได้นะครับ ค่าเช่าก็มีแบบ 1,500 บาท เป็นพัดลมตั้งโต๊ะธรรมดา ส่วนราคา 1,600 บาท จะเป็นแบบพัดลมไอน้ำ ซึ่งผมว่าถ้ามากันหลายคน มีสัมภาระ มาเยอะ ใช้วิธีเช่าแบบนี้ก็สะดวกดีนะครับ ไม่ต้องไปแย่งเก้าอี้นั่งกับใคร รวมถึงไม่ต้องไปแยกกันเช่าล็อกเกอร์ด้วนน่ะครับ
เพราะว่าค่าเช่าล็อกเกอร์ก็อยู่ที่ 300 บาท ต่อตู้ ต่อวันแล้วล่ะครับ ลองคำนวณกันดูถึงความคุ้มค่าละกันนะครับ

หมายเหตุ : ราคานี้เป็นราคาที่เช่าจากด้านนอกนะครับ แต่ถ้าเข้ามาเช่าด้านในราคาจะเป็น 1,800 บาท
ชมบรรยากาศโซนเด็กกันต่อครับ

เดินเล่นไป เดินเล่นมาเจอเจ้าไดโนเสาร์แอบซุ่มมองอยู่ด้านบน ไม่รู้ว่ามาจากการ์ตูนจูลาสสิคปาร์คหรือเปล่านะครับPower Puff Girl ยืนยิ้มต้อนรับเด็กๆ อยู่ที่โซนนี้


สำหรับผู้ใหญ่ก็สามารถนั่งรอ นอนรอ ที่เตียงผ้าใบนี้ได้ครับ อันนี้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย


ที่โซนเด็กด้านบนของสไลเดอร์จะมีถังน้ำขนาดใหญ่ เมื่อเติมน้ำเต็มแล้วจะเทน้ำลงมา เท่าที่สังเกต ก็ประมาณ ทุกๆ 5 นาที

แต่รู้สึกว่าคนที่ยืนรอเล่นน้ำอยู่ด้านล่างจะมีแต่ผู้ใหญ่นะครับ
บางคนนั่งรอ นอนรออยู่ตรงนั้นเลย พอน้ำเทลงมา ก็วิ่งไปเอาหัวรองน้ำ สนุกสนาน ยิ่งกว่าเด็กๆ ซะอีก


โซน Mega Wave


โซนถัดจากโซนเด็ก จะเรียกว่า โซน Mega Wave จะเป็นการจำลองคลื่นทะเลเทียม ระดับความลึกจะไล่ลงไปเรื่อยๆ ตั้งแต่ระดับหน้าแข้งไปจนถึงระดับความลึกที่ 180 ซม.

ซึ่งคลื่นจะถูกปล่อยออกมาทุกๆ 20 นาที และ ในการปล่อยคลื่นแต่ละครั้งจะนานประมาณ 10-15 นาที


สำหรับเสื้อชูชีพ จะมีแขวนไว้ให้ใช้งาน อยู่ตรงบริเวณนี้ สามารถหยิบไปใช้ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมโซน Wave Arena
เดินถัดมาอีกหน่อยจะเป็นโซนสำหรับนักเล่นกระดานโต้คลื่นครับ
อันนี้ต้องขอบอกว่าสนุกมากครับ เหมาะสำหรับคนที่ชอบความมันส์สะใจ

แต่รับรองได้ว่าคุณต้องเล่นอย่างน้อย 10 ครั้งขึ้นไปล่ะครับ กว่าคุณจะสามารถยืนบนกระดานได้ สำหรับคนที่ไม่เคยเล่นนะครับ


บริเวณนี้จะมีการแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ ทางด้านซ้าย จะเป็นส่วนสำหรับคนที่ฝึกหัด และ ทางด้านขวาจะเป็นส่วนของคนที่มีความชำนาญแล้ว


เทรนเนอร์สาธิตการเล่นให้ดูกัน


นี่ขนาดคนที่เป็นเทรนเนอร์นะเนี่ย ยังล้มกลิ้งไม่เป็นท่าเลย อิๆ
  
สำหรับใครที่ไม่กล้าเล่นก็นอนรอชมได้ตรงนี้ครับ
โซน Riptide Rapids

อันนี้สำหรับคนที่ต้องการล่องไปตามสายน้ำ บนห่วงยางแบบชิลล์นะครับ ถือว่าเป็นการเบรค พักผ่อนในระหว่างที่ไปสู้รบกับเครื่องเล่นมาจนเหนื่อยพอสมควร


แต่จริงๆ แล้วระหว่างที่ล่องสายน้ำไปก็จะมี ความสนุกสนานรออยู่ในตามโค้งต่างๆ มีอะไรบ้างไปดูกันละกันนะครับ


เริ่มหายเหนื่อยละ เดี๋ยวไปต่อที่เครื่องเล่น มันส์ๆ กันต่อครับ
Adventure Zone

สำหรับโซนนี้จะมีเครื่องเล่นทั้งหมด 3 อย่างคือ Jake Jump , Rainfall Rainicorn , Banana Spin ส่วนตัวผมว่าเป็นเครื่องเล่นระดับกลางๆ นะครับ ไม่ถึงกับน่ากลัวมากนัก กำลังดีสำหรับคนขี้กลัวแต่อยากเล่นน่ะครับ อารมณ์ประมาณนั้น

แต่ว่าเครื่องเล่นพวกนี้จะมีการจำกัดน้ำหนักนะครับ แบบที่เล่นห่วงยางเดี่ยวน้ำหนักต้องไม่เกิน 120 กก.  ส่วนห่วงยางที่เป็นแบบเล่น 2 คน น้ำหนักรวมกันต้องไม่เกิน 240 กก.


เริ่มกันที่ Jake Jump ซึ่งเป็นเครื่องเล่นที่น่าจะมันส์สุดในโซนนี้แล้วล่ะครับ


พรรคพวกของเราเล่นไปหลายรอบเลยครับ


มาต่อกันที่ Banana Spin เป็นลักษณะคล้ายๆ ถาดขนาดใหญ่ พอเราหลุดจากท่อสไลเดอร์มา ก็จะหมุนติ้วๆ อยู่ในถาดนี้แหละครับ และ ผุดหายลงไปในท่อ คล้ายๆ กับชักโครกเลยครับและปิดท้ายด้วยเครื่องเล่น Rainfall Rainicorn ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องเล่นที่มีความหวาดเสียวในระยะที่สั้นมากๆ คือช่วงท้ายของท่อสไลเดอร์จะเป็นลักษณะชันมาก อันนี้ก็มันส์ดีครับ
สรุปว่าเครื่องเล่นโซนนี้เป็นเครื่องเล่นไว้สำหรับอุ่นเครื่องก่อนไปเจอของจริงที่โซนถัดไปครับ
The Omniverse Zone

สำหรับโซนนี้เป็นโซนที่มีเครื่องเล่นแบบที่เรียกว่า ขวัญหนีดีฝ่อ กันไปเลยล่ะครับ เหมาะสุดๆ สำหรับคนที่ชอบความหวาดเสียว และ มันส์ ได้กรี๊ดกันหูดับตับไหม้เลย

ดูระดับความสูงแล้ว ผมขอทำหน้าที่ตากล้องอย่างเดียวเลยครับ ปล่อยให้น้องวัยสะรุ่นขึ้นไปเล่นแทนได้เต็มที่เลยครับ

ลองแซมเปิ้ล Intergalactic Racers ซะหน่อย
ลักษณะเป็นลู่ ปล่อยลงมาครั้งละ 4 คน


ช่วงปล่อยตัวน้องบอกว่าเสียวแปร๊บๆๆๆ เลยครับ
เพราะว่ามันชันมากๆๆๆ และ ลักษณะท่าจะเป็นท่าที่บังคับคือ หุบศอก และ ยกขา อันนี้ก็ต้องมาคอยท่องจำไปพร้อมๆ กับความรู้สึกที่มันเสียวมากๆ

หลังจากนั้นจะไปวนอยู่ในท่อสไลเดอร์พักนึง ก่อนที่จะหลุดออกมาที่ปลายท่อ และ ลงน้ำเนี่ยแหละครับมีทั้งหมด 4 ลู่ แต่ละลู่ที่ลงก็จะไหลกันไปผจญภัยกันคนละแบบก่อนที่จะมาลงที่ปลายทางนี้อันนี้สิครับ ใครใจเด็ดขอเชิญลองครับ เรียกว่า Goop Loop
ประมาณว่ายืนอยู่บนพื้นตรงปลายท่อด้านบน แล้วพื้นก็อันตธานหายไป ตัวเราก็หล่นพรวดลงไปในท่อแบบสูงชันที่ระดับความสูงประมาณ 12 เมตร ก็ราวตึก 3 ชั้น เหมือน Free Fall โอ้วๆๆๆ บร๊ะเจ้า..Humungaslide
อันนี้ดูก็มันส์ดีครับ เป็นคอนเซ็ปจากการ์ตูนเรื่อง Ben 10 
ลักษณะเป็นการล่องลงมาในห่วงยาง ตามท่อที่สูงและยาวมาก ก่อนที่จะมาถูกปล่อยให้ไหลลื่นไปตรงถาดที่เป็นหน้าปีศาจOmnitrix
อันนี้เรียกว่า The World's first Omnitrix water rollercoster คือเป็น water rollercoaster ที่แรกของโลก ตั้งอยู่บนความสูงประมาณ 23 เมตรจะพื้น ผู้เล่นจะหลุดเข้าไปในลูกโลกกลมๆ หมุนติ้วๆ ไปมา เรียกว่าใครเวียนหัวง่ายๆ ขอให้ละเว้น ห้ามใจละกันนะครับ ปล่อยให้วัยสะรุ่น ความดันปกติ เค้าเล่นกันไป

Food Ville

ใครที่รู้สึกหิว ก็ฝากท้องที่โซนนี้ได้ครับ มีอาหารให้เลือกทานหลากหลาย ไม่ว่าจะอาหารไทย อาหารอิตาเลี่ยน อาหารฝรั่งเศษ อาหารจีน อาหารอินเดีย อาหารญี่ปุ่น หรือ ขนมหวานแบบไทย อย่างข้าวเหนียวมะม่วง อิๆ อันนี้ของโปรด เลยต้องขอสอยมาทานแก้หิวซะหน่อยครับ


การแสดง

ในช่วงเช้าและช่วงบ่ายจะมีการสวมชุดมาสคอต และนักแสดง ออกมาเต้นเอนเตอร์เทนนักท่องเที่ยวด้วยนะครับ จุดปฐมพยาบาล

ภายในสวนน้ำจะมีเต๊นท์แบบนี้อยู่ 3 จุด นะครับ สำหรับใครที่ได้รับอุบัติเหตุ หรือต้องการการปฐมพยาบาล ก็สามารถเดินเข้าไปขอความช่วยเหลือภายในเต๊นท์ได้ครับโซนขายของที่ระลึก

ก่อนกลับเดินเข้ามาชมร้านขายของที่ระลึก (Retail Shop) กันซะหน่อยครับ ซึ่งในนี้ก็จะเป็นสินค้าประเภทตุ๊กตา เสื้อผ้า อุปกรณ์สำหรับว่ายน้ำ เช่น ห่วงยาง แว่นตาว่ายน้ำ ชุดว่ายน้ำ ซึ่งถ้าใครมาเที่ยวที่สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค อเมซโซนแล้วลืมติดชุดว่ายน้ำมาก็สามารถเข้ามาซื้อกันได้ที่นี่นะครับ เราสามารถซื้อสินค้าด้วยเงินสด เงินใน Wristband และ บัตรเครดิตคำเตือน : กรุณาถอเครื่องประดับทุกอย่างออกนะครับ เพราะว่าอาจจะเกิดอันตรายได้ในขณะเล่นเครื่องเล่นต่างๆสรุปว่า...
ที่นี่เครื่องเล่นสุดยอดมากครับ เหมาะสำหรับมาเที่ยวกันแบบครอบครัว เพราะว่ามีโซนของเด็กที่ถือว่าใหญ่มาก เด็กๆ สามารถเล่นกันได้ทั้งวัน แต่ที่ชอบเป็นพิเศษเลย ก็ตรง Megawave zone เนี่ยครับ ดูยิ่งใหญ่อลังการมากๆ น้ำก็ใสสะอาด ตอนปล่อยคลื่นก็สนุกมากๆ ครับ
สำหรับค่าบัตรถ้าเป็นคนไทยก็อาจจะดูสูงพอสมควรครับ แต่ถ้าได้ลองเข้าไปเล่นจะลืมค่าบัตรไปเลย เพราะว่ามันส์จริงๆ อันนี้คอนเฟิร์มแผนที่ สวนน้ำ Cartoon Network Amazone สัตหีบ พัทยา
พิกัด GPS 12.785206,100.914927
ชอบเรื่องนี้ช่วยกด Like กด Share ให้ด้วยนะครับ