FB like button
คู่มือเที่ยวสัตหีบ

สัตหีบ เป็นอำเภอเล็กๆ ที่ค่อนข้างเงียบสงบ ติดริมทะเลฝั่งอ่าวไทย ของจังหวัดชลบุรี ห่างจากตัวเมืองชลบุรีประมาณ 85 กิโลเมตร ซึ่งสัตหีบเป็นเมืองแห่งฐานทัพเรือและเป็นฐานทัพเรือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

และเนื่องด้วยเมืองสัตหีบเป็นเมืองของฐานทัพเรือ ทำให้ชายหาดสวยๆ ส่วนใหญ่จะอยู่เขตฐานทัพเรือ ซึ่งการเข้าออกจะไม่ได้สะดวกเหมือนกับการเที่ยวชายหาดพัทยา หัวหิน ภูเก็ต หรือ เมืองริมหาดอื่นๆ การเดินทางเข้าออกเขตพื้นที่ฐานทัพเรือ จำเป็นจะต้องแลกบัตรประจำตัวประชาชนหรือใบขับขี่

ดังนั้นหากใครไปเที่ยวสัตหีบ จะต้องพกบัตรประจำตัวประชาชน หรือ ใบขับขี่ติดตัวไว้ด้วยเสมอ เพราะถ้าหากจะเข้าไปเที่ยวชายหาดที่ต้องผ่านป้อมทหารก็ต้องจอดรถและลงไปแลกบัตร ตอนขากลับก็ต้องออกที่ป้อมเดิม ไม่สามารถไปออกที่ป้อมอื่นได้ เพราะว่าต้องแลกบัตรคืนหีบจำนวน 7 ใบตรงบริเวณวงเวียน ก่อนเข้าตลาดสัตหีบ มีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ ซึ่งในตำนานเล่าว่า ดินแดนแห่งท้องทะเลภาคตะวันออกแถบนี้เป็นที่ตั้งของชุมชนโจรสลัด คอยปล้นสะดมชาวบ้าน ชาวเรืออยู่เสมอ เมื่อได้สมบัติมาก็ฝังดินไว้กระทั่งเวลาต่อมาทหารเรือไปสำรวจพื้นที่พบโครงกระดูก พร้อมหีบสมบัติ 7 ใบ (“สัตต” แปลว่า เจ็ด ส่วน “หีบ” หมายถึง หีบ) จึงเป็นที่มาของชื่อ “สัตหีบ” ส่วนอีกหลักฐานหนึ่งเขียนไว้ว่า สัตหีบ คือ ที่กำบังเจ็ดแห่ง อันได้แก่ เกาะพระ เกาะยอ เกาะหมู เกาะเตาหม้อ เกาะเณร เกาะหินฉลาม และเกาะเลานั่นเอง 
ซึ่งคำว่า สัตหีบ แต่ก่อนเขียนว่า สตตหีบ โดยคำว่า สตต แปลว่า 7 และ หีบ ก็คือ หีบ เนี่ยแหละครับ ทำให้ความหมายของคำว่า สตตหีบคือ หีบจำนวน 7 ใบ อย่างที่เราเห็นตรงบริเวณวงเวียนนี้แหละครับ


/////// สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในสัตหีบ ที่ไม่ควรพลาด \\\\\\\
  1. วัดสัตหีบ หรือ วัดหลวงพ่ออี๋
  2. เขาแหลมปู่เจ้า หรือ เขากรมหลวงชุมพร
  3. หาดเตยงาม
  4. ช่องแสมสาร
  5. บางเสร่
  6. อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม
  7. สวนนงนุข
  8. สวนน้ำ Cartoon Network Amazone
  9. มิโมซ่า
  10. ไร่องุ่นซิลเวอร์เลครีวิวที่พักล่าสุดในสัตหีบ

สัมผัสกับวิวสวยๆ ของเรือยอชท์ที่จอดเรียงรายอยู่ที่ท่าจอดเรือริมหาดจอมเทียน สัตหีบ
ที่พักระดับ 4 ตั้งอยู่ติดหาดนาจอมเทียน บรรยากาศดี การบริการดี เหมาะกับการพักผ่อนในวันหยุด
รีวิวแหล่งท่องเที่ยวล่าสุดในสัตหีบ


สวนน้ำ Cartoon Network Amazone สัมผัสเครื่องเล่นสุดมันส์ และ คลายร้อนกับทะเลคลื่นเทียมที่ยิ่งใหญ่อลังการสุดๆ


รีวิวร้านอาหารล่าสุดในสัตหีบ

ร้านอาหารใจสั่งมา เป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อมากๆ ทั้งจากคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว เพราะด้วยอาหารที่สด รสชาติอร่อย ราคาย่อมเยาว์ ทำให้ใครๆ ก็ต้องแวะเวียนมาทานกันที่ร้านนี้อยู่เป็นประจำ